Battlefield 2042 Update 4.0.1 เปิดให้เล่นแล้ว

Battlefield 2042

EA ได้ปล่อยอัพเดต 4.0.1 สำหรับ เกมออนไลน์ Battlefield 2042 นำเสนอการแก้ไข การเปลี่ยนแปลงความสมดุล และการปรับปรุงคุณภาพชีวิตเพิ่มเติม Battlefield 2042 เป็นหนึ่งในเกมที่เป็นที่ถกเถียงกันมากที่สุดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และการเปิดตัวก็ได้รับคำวิจารณ์ในแง่ลบจากผู้ใช้อย่างท่วมท้น นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2021

ผู้พัฒนา DICE ได้ปล่อยอัพเดตหลายรายการที่เน้นไปที่การแก้ไขปัญหา เพิ่มฟีเจอร์ที่ขาดหายไป และตอบสนองความต้องการของแฟนๆ

Battlefield 2042 กำลังอยู่ในซีซัน 4 โดยการอัพเดตครั้งใหญ่นี้จะเพิ่มผู้เชี่ยวชาญใหม่ แผนที่ อาวุธ และอุปกรณ์ต่างๆ ให้กับเกม แผนที่ใหม่ที่ชื่อว่าจุดวาบไฟตั้งอยู่ในแอฟริกาใต้ โดยเน้นไปที่การต่อสู้ระยะสั้น โดย Blasco เป็นผู้เชี่ยวชาญใหม่ที่เพิ่มเข้ามาในเกมในซีซั่นที่ 4

ตอนนี้ EA ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดที่จะเกิดขึ้นใน Battlefield 2042 ในการอัพเดต 4.0 1 เนื่องจาก DICE ปรับปรุงเกมอย่างต่อเนื่อง

อัพเดต 4.0.1 สำหรับ เกมออนไลน์ Battlefield 2042 มุ่งเน้นไปที่การแก้ไขปัญหาคุณภาพชีวิตและการเปลี่ยนแปลงความสมดุลของเกม บันทึกการแก้ไขเริ่มต้นด้วยการยืนยันว่าทหาร AI ควรวางไข่อย่างถูกต้องในช่วงเริ่มต้นของ Battlefield 2042 ก่อนที่จะไปยังปัญหาด้านเสียงต่างๆ ที่แก้ไขในการอัพเดท

ส่วนถัดไปให้รายละเอียดเกี่ยวกับการแก้ไขและการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดที่เกิดขึ้นกับแกดเจ็ตที่มีใน Battlefield 2042 เช่น Tracer Darts ที่ตอนนี้ใช้เวลา 16 วินาทีแทนที่จะเป็น 12 วินาที

เมื่อมาถึงผู้เชี่ยวชาญใน Battlefield 2042 การอัพเดต 4.0.1 จะลดประสิทธิภาพของ Crawford’s Critical Repair Trait ในขณะเดียวกันก็แก้ไขปัญหาที่ส่งผลให้ Blasco ถูกซ่อนจากแผนที่ย่อเมื่อทำการยิงอาวุธที่ไม่ได้ถูกปราบปราม

ตามบันทึกของแพตช์ APS-36 Shootdown Sentinel ของไอริชไม่ควรสกัดกั้นวัตถุระเบิด C5 ได้อีกต่อไป ในขณะที่ขีปนาวุธ G-84 TGM ของ Lis ควรจะระเบิดอย่างถูกต้องเมื่อชนเข้ากับ Ballistic Shield ของ Dozer

หมายเหตุแพตช์ที่เหลือสำหรับการอัพเดท 4.0.1 ให้รายละเอียดเกี่ยวกับการปรับสมดุลของอาวุธต่างๆ ที่มีใน Battlefield 2042 ตัวอย่างเช่น ผู้เล่นที่ใช้ปืน AC9 จะใช้กระสุนมากขึ้นเพื่อฆ่าด้วยกระสุนขนาดกลาง ในขณะที่เกมเมอร์ที่ใช้ RPT -31 จะใช้กระสุนที่หนักน้อยกว่าเพื่อสังหาร

การอัพเดตสำหรับ Battlefield 2042 นี้มุ่งเน้นไปที่การเปลี่ยนแปลงสมดุลและแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่มีอยู่ในเกม โดย DICE จะทำงานบนเวอร์ชัน 4.1.0 จะดำเนินการตามข้อเสนอแนะที่ได้รับจากฐานผู้เล่น

Battlefield 2042 การลบโหมดผู้เล่น 128 คน

Battlefield 2042

Battlefield 2042 ไม่ได้เริ่มต้นอย่างดีที่สุดเมื่อเปิดตัวในปลายปี 2022 เกม ดังกล่าวเต็มไปด้วยข้อบกพร่องและข้อบกพร่องที่สามารถพิสูจน์ได้ว่าน่าผิดหวังอย่างไม่น่าเชื่อสำหรับทุกคนที่ต้องการเล่น ในขณะที่มีแพตช์สำหรับ Battlefield 2042 ที่พยายามแก้ไขปัญหาเร่งด่วนของ เกม ความเสียหายได้เกิดขึ้นกับชื่อเสียงของ เกม ยิงล่าสุดของ DICE แล้ว

แฟน ๆ มากกว่าสองสามคนคาดหวังว่า EA และ DICE จะยอมแพ้ใน Battlefield 2042 และก้าวไปสู่ชื่อ Battlefield ถัดไป ด้วยจำนวนผู้เล่นที่ลดลงบน Steam ดูเหมือนว่าฐานผู้เล่นของ เกม จะยอมแพ้เช่นกัน อย่างไรก็ตาม DICE ยังคงพยายามปรับปรุง FPS ล่าสุดดังที่แสดงใน Battlefield 2042 Patch 4.1 รุ่นล่าสุด นอกเหนือจากการปรับสมดุลตามปกติที่คาดหวังได้จากแพตช์ใหญ่ การตัดสินใจครั้งสำคัญของ DICE นั้นทำให้แฟนๆ งง และนั่นคือการนำโหมด Breakthrough สำหรับผู้เล่น 128 คนออก

การพัฒนาเป็นโหมด เกม ที่ค่อนข้างใหม่ในซีรีส์ Battlefield ถูกเพิ่มเข้ามาใน Battlefield 1 ของปี 2016 โหมดนี้ทำให้ผู้เล่นแยกออกเป็นฝ่ายโจมตีและฝ่ายป้องกัน ฝ่ายแรกจะต้องพยายามผลักดันแนวรับของฝ่ายหลัง โดยยึดวัตถุประสงค์หลักบนแผนที่จนกว่าพื้นที่ทั้งหมดจะถูกยึดครอง หรือเพื่อการป้องกันจะชนะ เวลาหมดลง Battlefield 2042 ทำให้จำนวนผู้เล่นสูงสุดของโหมด Breakthrough ลดลงเหลือ 64 ผู้เล่น โดยอ้างว่าการปรับปรุง “ประสบการณ์ทางยุทธวิธี” เป็นสาเหตุของการเปลี่ยนแปลง

DICE ระบุในบล็อกโพสต์ว่าผู้เล่น 128 คนสร้างความวุ่นวายและการสังหารที่ไม่เหมาะกับโหมด Breakthrough นอกจากการลดจำนวนผู้เล่นลงครึ่งหนึ่งแล้ว Battlefield 2042 ยังทำการเปลี่ยนแปลงบางอย่างในแผนที่ Breakthrough เพื่อให้พื้นที่ผู้เล่น 128 คนไม่รู้สึกว่าใหญ่เกินไป

สำหรับแฟน ๆ ที่กำลังมองหาการสังหารและความโกลาหลในโหมดผู้เล่น 128 คน พวกเขายังคงสามารถเล่น Conquest ใน Battlefield 2042 ได้ น่าแปลกที่สำหรับเจ้าของ เกม Xbox One หรือ PS4 ผู้เล่น 128 คน Breakthrough จะยังคงใช้งานได้บนแพลตฟอร์มเหล่านั้นเช่นกัน

หมายความว่าผู้เล่นบนคอนโซลรุ่นเก่าดูเหมือนจะไม่ต้องการข้อได้เปรียบทางยุทธวิธีที่การพัฒนา 64 ผู้เล่นจะมอบให้ ดูเหมือนว่าการลดจำนวนผู้เล่นลงครึ่งหนึ่งในโหมด Breakthrough เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงของ Battlefield 2042