Overwatch 2 จัดการกับข้อร้องเรียนขนาดใหญ่สองข้อจากชุมชน

Overwatch 2

ในที่สุด Overwatch 2 จัดการกับข้อร้องเรียนขนาดใหญ่สองข้อจากชุมชน: ระบบความคืบหน้าและระบบ Play of the Game ผู้เล่น Overwatch 2 ได้เห็นปัญหามากมายกับฮีโร่ชูตเตอร์ในเวลาน้อยกว่าหนึ่งปี ในทำนองเดียวกัน มีการปรับเปลี่ยนต่างๆ เป็นระยะๆ เพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านี้

แม้ว่า Overwatch 2 Season 3 จะเข้าสู่ช่วงสุดท้าย แต่มี “การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่” เพื่อให้ผู้เล่นมีคุณภาพการจับคู่ที่ดีขึ้น หัวข้อนี้ถูกวิพากษ์วิจารณ์ซ้ำแล้วซ้ำเล่าจากผู้เล่น Overwatch 2 ยังคงรู้สึกว่า Blizzard จำเป็นต้องทำการเปลี่ยนแปลงมากกว่านี้ การจับคู่ไม่ได้เป็นเพียงองค์ประกอบเดียวของ Overwatch 2 ที่ถูกโจมตี

โพสต์บล็อกใหม่จากผู้กำกับเกม Aaron Keller ได้เปิดเผยว่าฟีเจอร์ On Fire ของ Overwatch 2 จะเห็นการเปลี่ยนแปลง เช่นเดียวกับระบบความคืบหน้าและ Play of the Game จะได้รับการปรับปรุงใหม่ ระบบนี้เรียกกันทั่วไปว่า POTG เน้นช่วงเวลาในการแข่งขันที่ผู้เล่นมีผลกระทบอย่างมาก

การสังหารทีม เป็นที่น่าสังเกตว่าเคลเลอร์ไม่ได้ลงรายละเอียดเฉพาะเกี่ยวกับสิ่งที่จะเปลี่ยนแปลง แม้ว่า POTG ในปัจจุบันจะถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าไม่สอดคล้องกัน แต่เวอร์ชั่นใหม่นี้จะแสดงรูปแบบการเล่นที่หลากหลายมากขึ้น

มีคำวิจารณ์มากมายเกี่ยวกับความก้าวหน้าใน Overwatch 2 ถือว่าเป็นปัญหาและต้องการความช่วยเหลืออีกมาก เช่นเดียวกับการมอบประสบการณ์ที่น่าผิดหวัง เพื่อให้เข้าใจถึงปัญหานี้

Keller กล่าวว่าผู้พัฒนากำลังทำงานในระบบความก้าวหน้าของฮีโร่และผู้เล่นที่ใหญ่ขึ้นมาก ระบบนี้จะมาแทนที่ระบบปัจจุบันและเสนอหมวดหมู่มากมายให้ผู้เล่นได้เลื่อนระดับและแสดงความคืบหน้า ระบบความก้าวหน้าที่ปรับปรุงใหม่นั้นไม่มีวันวางจำหน่าย แต่ Keller คาดว่าจะเกิดขึ้นในปลายปีนี้

Overwatch 2 ยังคงนำเสนอเนื้อหาเพื่อทำให้เกมดึงดูดชุมชนมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ มีการปรับแต่งการแข่งขันแม้ว่าชุมชนจะถกเถียงกันถึงประสิทธิภาพของพวกเขา

ความจริงที่ว่า Blizzard ได้จัดการกับ POTG และปัญหาความคืบหน้าในที่สุดถือเป็นข่าวดีสำหรับผู้เล่นเช่นกัน ด้วยฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะมาถึงและกำลังจะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ผู้เล่น Overwatch 2 หวังว่าการปรับแต่งเหล่านี้จะทำให้เกมมีความเสถียรมากขึ้นในที่สุด

Overwatch ก้าวเข้าสู่การ crossover ของวัฒนธรรม Pop และไม่ใช่ทุกคนที่จะเชื่อ เครื่องสำอางในธีม One-Punch Man ใหม่กำลังเข้ามาสัมผัสใน Overwatch 2

Overwatch 2 Closed PvP Test กำลังจะมาในเดือนเมษายน

Overwatch 2

อย่างที่ผู้เล่น Overwatch ทราบ สถานะของเกมไม่ใช่ทุกสิ่งที่ชุมชนต้องการ การพัฒนา Overwatch 2 ได้กลายเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกของ Blizzard ซึ่งนำไปสู่เนื้อหาใหม่เพียงเล็กน้อยในเกมดั้งเดิมและการสื่อสารเพียงเล็กน้อยจาก Blizzard เอง

นั่นคือสิ่งที่ Aaron Keller ผู้กำกับเกม Overwatch 2 รับทราบและขอโทษสำหรับวิดีโออัปเดตล่าสุดสำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์ของเขา ในทางกลับกัน เคลเลอร์ยังให้คำมั่นสัญญาว่าจะเปลี่ยนทิศทางที่จะทำให้ Overwatch 2 อยู่ในมือของผู้เล่นได้เร็วกว่าที่คาดไว้

แนวคิดคือ Keller รู้ดีว่า Blizzard ไม่ได้ทำตามความคาดหวังของแฟนๆ Overwatch จนถึงตอนนี้ และบางสิ่งจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลง ในการเริ่มต้น Keller กล่าวว่า Blizzard จะสื่อสารกันมากขึ้นในอนาคต นั่นไม่ใช่สัญญาที่ใหญ่ที่สุดที่เคลเลอร์ทำ เขาบอกว่าทีมงานได้ตัดสินใจแล้ว

เนื่องจากตอนนี้ไม่สามารถเปลี่ยนกลับไปใช้ Overwatch เพื่อดูเนื้อหาเพิ่มเติมได้ เพื่อให้ Overwatch 2 เล่นได้โดยเร็วที่สุดแทน

หมายความว่า Blizzard จะจัดลำดับความสำคัญด้านการแข่งขันของ Overwatch 2 ซึ่งเป็น PvP ครึ่งหนึ่งของเกม มากกว่าแผน PvE เนื่องจากเป็นหัวใจสำคัญของประสบการณ์การเล่นเกมที่พัฒนามาจากเกมดั้งเดิม งานของ Blizzard เกิดผลเช่นกัน มีแผนที่จะเปิดตัวการทดสอบ PvP alpha ครั้งแรกของ Overwatch 2 ภายในสัปดาห์นี้

อัลฟ่านี้จะใช้ได้เฉพาะกับพนักงานของ Blizzard และผู้เล่น Overwatch มืออาชีพเท่านั้น ซึ่งเป็นขั้นตอนแรกที่จำเป็นก่อนที่จะเผยแพร่ให้กว้างขึ้น

เมื่อใดที่ Overwatch 2 จะเริ่มให้บริการแก่ผู้เล่นมากขึ้น Keller กล่าวว่า PvP beta แบบปิดมีการวางแผนอย่างไม่แน่นอนสำหรับการเปิดตัวในเดือนเมษายน เห็นได้ชัดว่าเป็นไทม์ไลน์เชิงรุก โดยจะย้ายจากอัลฟ่าภายในไปเป็นเบต้าแบบปิดภายนอกในเวลาเพียงหนึ่งหรือสองเดือน